Mẹo hay giúp mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất từ 0-1 tháng

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh mới chào đời , cơ thể của trẻ rất còn yếu ớt  mà không phải những ông bố bà mẹ nào cũng biết chăm sóc trẻ sơ sinh trong tháng đầu rất quan trọng đến sự phát triển của trẻ . Tắm Bé Hà Nội hôm nay xin chia sẻ mẹo hay giúp mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất từ  0 – 1 tháng đầu tiên của bé .

Những cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất 0-1 tháng tuổi :

Cách Cho trẻ sơ sinh bú và ăn :

Hãy cho trẻ bú ngay sau khi sinh 30 phút để sớm có sữa non , và cho trẻ sơ sinh bú khoảng  150ml sữa/kg mỗi ngày.

Khi các bà mẹ cho con xong giữ bé trên vai và vuốt lưng cho bé . Không được ép trẻ bú quá nhiều , Nếu bạn cho trẻ bú bằng bình thì không được dốc ngược làm sữa chảy nhanh rất rễ làm trẻ bị sặc sữa .

Cách bế trẻ sơ sinh đúng cách

Cách bế trẻ sơ sinh không đơn thuần là đem thêm hơi ấm, mà thực sự cần cho sự phát triển của não bộ cũng như các cơ quan khác trong cơ thể bé. Bế ẵm còn là liệu pháp chăm sóc trẻ sơ sinh tốt khi trẻ bị đau bụng, khó ngủ hay đang xúc động. Bởi vậy đừng quên bế trẻ mỗi khi có thể.

Cách cho trẻ sơ sinh ngủ tốt nhất :

Các bà mẹ nên được biệt quan tâm và chăm sóc trẻ trong giấc ngủ .Nhờ thế hơi thở của trẻ được bình ổn và đây chính là yếu tố giúp phòng ngừa hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ. Ngủ cùng nhau, trẻ còn có nhiều cơ hội để ti mẹ về đêm, đảm bảo được cung cấp lượng đường lacto đầy đủ và cân nặng sẽ tăng đều.

Nếu thấy trẻ có “triệu chứng” muốn khóc như mếu máo, nhăn nhó, ọ ẹ khó chịu…, mẹ nên kịp thời dỗ dành ngay để trẻ sớm bình tâm. Đừng bao giờ thi gan với những cơn khóc của con nhằm mục đích rèn rũa, sẽ gây tổn hại hệ thần kinh của bé.

Lời ru không chỉ giúp trẻ sơ sinh từ o-1 tháng đầu phát triển thính giác mà còn có tác dụng cân bằng hệ thần kinh của bé. Ngoài ra, khi hát ru bản thân người mẹ cũng cảm thấy được thư thái hơn.

Cách thay tã và quấn tã cho trẻ sơ sinh từ 0-1 tháng :

Khi các ông bố bà  mẹ thấy trẻ tiểu tiện hay đại tiện cần nhanh chóng rửa sạch, lau khô, thay đồ mới để bé sớm thoát khỏi cảm giác ướt át khó chịu cho trẻ .

Bạn hãy quấn tã cho trẻ sơ sinh thật gọn ngàng sẽ đỡ đi cảm giác chơi vơi, chống chếnh trong không gian mới (khác hẳn không gian ấm cúng mà bé đã quen trong bụng mẹ). Nhờ đó bé sẽ yên tâm hơn và cũng đỡ bị giật mình khi ngủ.

Tắm trẻ sơ sinh hàng ngày :

Việc tắm trẻ sơ sinh tại nhà hàng ngày ó tác dụng làm sạch gây của trẻ sơ sinh từ 0-1 tháng tuổi  , giúp trẻ ngủ ngon không quấy về đêm , không bị ngứa ngáy . và sẽ giúp vùng da quấn tã ở bé sạch sẽ và loại bỏ tất cả vi khuẩn có hại, gây kích thích trên da gây ra bệnh hăm ở trẻ .

 Tắm trẻ sơ sinh có thể làm dịu cơn đau bụng ở bé , ngoài ra các bà mẹ nên  chịu khó massage cho trẻ giúp trẻ thỏa mái. và giúp làm sạch cứt trâu ở trẻ . Bạn xem hướng dẫn tắm trẻ sơ sinh chưa rụng rốn .

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh :

Khi trẻ mới chào đời, việc tiêm 1 hoặc 2 mũi vào bắp đùi của mình ngay sau khi sinh vài giờ là vô cùng quan trọng:

Vitamin K – mũi tiêm này có tác dụng giúp ngăn ngừa rối loạn chảy máu gây ra bởi sự thiếu hụt vitamin K (bệnh xuất huyết của trẻ sơ sinh), chủng ngừa viêm gan B – đây là chủng ngừa vô cùng quan trọng cho bé.

Trên đây là những cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất từ 0 -1 tháng tuổi do bên Tắm Bé Hà Nội sưu tầm  và chia sẻ  , các bạn có nhu cầu dịch vụ tắm bé tại nhà hay y tế tại nhà về việc chăm sóc trẻ cũng như chăm sóc mẹ sau sinh hãy gọi cho chúng tôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *